Đừng an nhàn khi lướt Facebook mà không biết Facebook có thể kiếm được tiền!

Facebook có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với chúng ta, thời gian rảnh chúng ta lại cầm điện thoại lên và lướt facebook. Nhưng có một điều chắc hẳn các bạn chỉ xem facebook để giải trí nhưng facebook có thể kiếm được tiền. Cách kiếm tiền trên facebook như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Contents

1. Chạy quảng cáo thuê để kiếm tiền với facebook

Hiện nay với việc kinh doanh online ngày càng phát triển nhất là trong lúc dịch Covid đang bùng nổ vì thế muốn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng nhiều nhà bán hàng đã lựa chọn dịch vụ quảng cáo trên các trang mạng xã hội trong đó có facebook.

Chạy quảng cáo Facebook- một dịch vụ phổ biến hiện nay

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê thưởng theo 2 cách: (có thể tính theo một số cách khác hoặc do 2 bên tự thỏa thuận với nhau)

 • Thu phí theo phần trăm ngân sách: thông thường người chạy sẽ thu được 10% ngân sách.
 • Thu phí cố định theo tháng.

Với hình thức này người bán hàng sẽ tăng doanh thu bằng việc có thể target được những người like.

2. Kiếm tiền từ dịch vụ tăng like facebook

Dịch vụ tăng like facebook là một dịch vụ khá là phổ biến, nếu như bạn là một khách hàng có lẽ bạn sẽ tin tưởng một trang fanpage nào có nhiều lượt like theo dõi chính vì vậy dịch vụ này mới ngày càng hot như vậy.

Với việc này bạn có thể sử dụng công cụ Keyword Tool để khảo sát lượt tìm kiếm trên Google với các từ khóa như “mua like”, “tăng like facebook”,… để khảo sát thị trường học hỏi tạo dịch vụ cho riêng mình.

Dịch vụ tăng like tìm kiếm trên Keyword Tool vẫn rất là “hot”- tháng 5/2021

Bạn cũng có thể mở rộng thêm dịch vụ tăng Follow trên Facebook,…

3. Bán hàng online trên facebook

Bán hàng online đang là xu hướng hiện nay chính vì thế facebook là một môi trường khá tốt cũng như phát triển được với kinh doanh online.

Hinh thức livestream khá phổ biến khi bán hàng online trên facebook

Với kinh doanh online trước tiên chúng ta cần phải :

 • Biết và hiểu cách chạy quảng cáo facebook, phát triển được trang cá nhân cũng như cách bán hàng trên các group.
 • Nắm các kiến thức về chụp ảnh sản phẩm/dịch vụ, trả lời comment, cách chốt đơn qua facebook,..
 • Hiểu rõ được thị trường cũng như biết cách nhập hàng.

4. Viết nội dung trên facebook để kiếm tiền

Đây là một cách kiếm tiền trên facebook khá hiệu quả với bạn nào có khả năng viết lách, không đơn giản chỉ viết được nội dung đăng bài là xong mà chúng ta cần phải làm thế nào để thu hút khách hàng vào bài đăng của mình.

Viết content marketing facebook được nhiều người lựa chọn

Là một mảnh đất khá màu mỡ nếu bạn muốn phát huy được khả năng của mình còn chần chừ gì nữa hãy trở thành một content marketing facebook nào!

5. Dịch vụ mở khóa facebook

Đa số với các tài khoản chạy quảng cáo thường hay bị khóa vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn biết về dịch vụ này cũng như có kinh nghiệm thì đây chính là cơ hội của bạn rồi.

Hoặc bán có thể phát triển sang hướng lấy lại các nick facebook mà người dùng bị hacker lợi dụng làm điều xấu đặc biệt với những người dùng có lượt theo dõi cao trên mạng xã hội. Một số người nổi tiếng còn trả với mức phí khá cao khi bạn lấy lại được facebook hoặc fanpage cho họ đó!

6. Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân

Thực ra đây là một công việc cần thời gian khá dài vì bạn cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình bên cạnh đó lượng theo dõi trên facebook cá nhân hoặc fanpage của bạn phải cao.

Thương hiệu cá nhân có nhưng khả năng viết content cho facebook của bạn cũng phải có để có thể dẫn dắt người đọc bài của bạn cảm thấy tự nhiên và không nghĩ đây là quảng cáo, PR sản phẩm lộ liễu.

Ca sỹ Thủy Tiên giới thiệu sản phẩm mà nhà cô đang sử dụng

7. Kiếm tiền từ facebook Ad Breaks

Đây là một hình thức kiếm tiền bằng video tức là bạn sẽ có tiền nếu như có người đặt quảng cáo ở video của bạn tương tự như hình thức kiếm trên Youtube.

Có thể coi đây là một hình thức kiếm tiền trên facebook khá mới khi facebook mới phát triển tính năng facebook watch.
Hướng dẫn bạn cách kiếm tiền từ facebook Ad Breaks

8. Phát triển fanpage, bán hoặc thuê fanpage

Với cách kiếm tiền này bạn cần thực hiện theo 2 quy trinh cơ bản như sau:

 • Xây dựng phát triển fanpage để thật nhiều like và nhiều follow.
 • Bán đi fanpage đó.

Bạn nên tập trung vào xây dựng các fanpage thu hút lượng người theo dõi lớn như:

 • Những người thích làm đẹp.
 • Những người đam mê thời trang.
 • Hội những người mê xe.
 • Những người đam mê đồ công nghệ,

Hoặc có thể theo hướng phát triển một trang fanpage của một KOLs (những người nổi tiếng), xây dựng hình ảnh cá nhân, nội dung chia sẻ lên fanpage,..

Tuy nhiên chúng ta nên xây dựng theo hướng tích cực hướng đến người sử dụng chứ không nên hướng theo cách tạo các sandals sẽ làm ảnh hưởng đến mọi người.

Fanpage của nghệ sỹ Việt Nam pr bẩn cho một loại coin

9. Phát triển Group

Công việc chủ yếu của việc này chính là bạn sẽ phát triển Group của mình để cho thuê quảng cáo, tài trợ. Đây cũng là một công việc tốn nhiều thời gian nhưng kết quả thu lại khá bất ngờ đó. Bạn sẽ tạo nên được một môi trường để khai thác và quảng cáo sản phẩm.

Những group có lượt thích nhiều nhất ở Facebook Việt Nam

Tùy vào mức độ uy tín của Group thì bạn sẽ thu được doanh thu khác nhau.

10. Đào tạo, huấn luyện, tư vấn dịch vụ cho khách hàng

Nếu bạn là một người tâm huyết, có khả năng đào tạo tư vấn thì bạn nên phát triển theo hướng này trên facebook.

Tạo những buổi workshop với mục đích đào tạo rất hữu ích

Thực ra các bạn trẻ hiện nay quan tâm đến mảng này rất nhiều họ lên facebook để tìm kiếm những người có thể dạy họ cách kiếm tiền cách làm giàu vì thế bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình bằng các bài chia sẻ hoặc huấn luyện đội ngũ bán hàng trên facebook.

Một số người nổi tiếng về lĩnh vực thuyết giảng sẽ hay tổ chức một số buổi workshop trên facebook và họ sẽ kiếm được tiền từ việc này.

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số cách kiếm tiền trên facebook, đừng lựa chọn an nhàn khi lướt Facebook mà không biết Facebook có thể kiếm được tiền. Còn rất nhiều cách kiếm tiền nữa trên facebook vì thế hãy tận dụng tốt thời gian trí tuệ cũng như sức lực của mình để làm giàu nhé! Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho các bạn.