CPC là gì? Phương pháp tối ưu hóa CPC cho doanh nghiệp

CPC là gì? Đây là thuật ngữ rất phổ biến trong internet marketing mà nhiều nhà kinh doanh sử dụng nó hằng ngày. Làm sao để tối ưu hóa CPC, nó còn phụ thuộc vào ngân sách mỗi ngày của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về CPC hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. CPC là gì?

CPC là viết tắt tiếng Anh của từ Cost per Click

CPC là viết tắt tiếng Anh của từ Cost per Click, đây là một hình thức quảng cáo trả phí được trả tiền dựa trên số lần nhấp/ nhấp chuột vào một quảng cáo. Đóng góp vào lợi nhuận hiệu quả của công ty.

II. Công thức tính CPC

Công thức CPC của Google Adwords là:

Trong đó:

  • Competitor Adrank là thứ hạng quảng cáo.
  • Your Quality Score là điểm chất lượng quảng cáo.

III. Tạo sao nên chọn CPC cho quảng cáo

CPC là một số liệu quan trọng cho các quảng cáo
  • CPC là một số liệu quan trọng cho các quảng cáo vì nó cho phép bạn đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn cao hay thấp? Từ đó, bạn có thể tối ưu hóa ngân sách của mình trên các nền tảng như Adwords.
  • Số liệu Return On Investment (ROI), còn được gọi là lợi tức đầu tư, được đánh giá bởi hai yếu tố: giá CPC và chất lượng lưu lượng truy cập quảng cáo. Mọi công ty đều muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình, vì vậy mỗi CPC phải được tối ưu hóa về mặt giá trị với chi phí thấp nhất.

IV. Ưu nhược điểm của hình thức quảng cáo CPC

1. Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của CPC là nó cho phép bạn tối ưu hóa ngân sách quảng cáo. của mình. Cụ thể, nếu một quảng cáo xuất hiện cho những người không cần sản phẩm hoặc dịch vụ, họ sẽ không nhấp vào quảng cáo và không mất bất kỳ khoản phí nào.

2. Nhược điểm

Chi phí quảng cáo ở dạng quảng cáo CPC cao hơn một chút so với chi phí của CPM, và các công ty chỉ có thể tối ưu hóa các mẫu quảng cáo của họ mà không thể xác định nhấp chuột hoặc nhấp chuột sinh lời. Hữu ích cho thời gian cụ thể.

V. Phương pháp tối ưu hóa CPC

1. Làm tăng điểm chất lượng

Google đã tạo ra một hệ thống chiết khấu PPC tự động cho các chiến dịch quảng cáo có điểm chất lượng cao.

Và để tận dụng cơ hội này, các công ty phải đáp ứng một số tiêu chí:

  • CTR – Tăng tỷ lệ nhấp cho quảng cáo.
  • Từ khóa và nhóm quảng cáo được liên kết với nhau và liên kết với nhau.
  • Văn bản và trang đích được tối ưu hóa để phù hợp với phân của bản sao quảng cáo.

2. Tăng mức độ tiếp cận

Tìm kiếm và tiếp cận các nhấp chuột mới, có liên quan và có giá trị là cách các công ty có thể sử dụng để tối ưu hóa phân bổ ngân sách có thể giúp bạn hoàn thành đáng kể các chiến dịch của mình. Ngoài khả năng mở rộng, nó cũng có thể loại bỏ các nhấp chuột ảo gây lãng phí tiền cho doanh nghiệp của bạn.

Với những thông tin mà sigalsamuel.com chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ hữu ích với quý độc giả giúp bạn hiểu rõ hơn về CPC là gì cũng như cách để tối ưu CPC trong quảng cáo.