Hàng taobao là gì

Hàng taobao là gì? Những điều cần biết về hàng taobao

Mua hàng trực tuyến trên Taobao đang trở thành trào lưu phổ biến của nhiều tín đồ mu sắm. Không chỉ có sự đa dạng về mẫu mã, Taobao còn cung cấp những sản phẩm có giá thành hợp lý. Vậy hàng taobao là gì? Cùng sigalsamuel.com giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Contents

I. Hàng taobao là gì?

Taobao là trang web bán hàng theo mô hình thương mại điện tử được thành lập từ năm 2003 bởi tập đoàn Alibaba. Có thể nói, đây là trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, và có thể cạnh tranh trực tiếp với Amazon, eBay…

Hàng Taobao bao gồm mọi mặt hàng đáp ứng các nhu cầu của cuộc sống

Như vậy có thể hiểu Taobao chính là công cụ giúp người mua và người bán tìm đến nhau dễ dàng. Vậy hàng Taobao là gì?

Hiểu đơn giản, hàng Taobao là tất cả những mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của mọi người. Hiện tay, Taobao không còn quá xa lạ với nhiều người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam, bởi nó được ví như kho hàng khổng lồ.

Bạn có thể mua sắm thoải mái với mọi mặt hàng trên Taobao. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì việc nhập hàng tại Taobao cũng là gợi ý không nên bỏ qua.

Bởi vì, Taobao có đầy đủ các sản phẩm từ mỹ phẩm, thời trang, đồ điện tử, nội thất… Đồng thời, chất lượng các sản phẩm trên Taobao cũng được thể hiện qua phần đánh giá của người mua.

II. Lợi ích khi order hàng taobao

Sau khi đã hiểu cơ bản hàng Taobao là gì, hãy cùng điểm qua những lý do khiến việc mua sắm ở đây ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhé.

1. Nguồn hàng đa dạng

Taobao được ví như kho hàng khổng lồ khi tập trung đủ mọi mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ da dụng, trang sức, đồ điện tử… Vì thế, bạn có thể tìm mua dễ dàng những sản phẩm mà mình đang muốn mua.

Đồng thời, Taobao cũng tập trung nhiều xưởng, shop bán hàng khắp Trung Quốc.

Giờ đây, Taobao đã trở thành kênh mua sắm được nhiều người Việt ưa chuộng.

2. Dễ so sánh, nhiều lựa chọn

Hàng taobao là gì
Người mua hàng có thể dễ dàng so sánh giá cả các sản phẩm

Với gia diện dễ nhìn, người mua hàng chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm là ngay lập tức hiện ra rất nhiều lựa chọn để tham khảo.

Kho hàng hóa đa dạng cũng là ưu điểm mà nhiều người luôn nhập hàng ở Taobao về kinh doanh.

Ngoài ra, việc Taobao đưa ra gợi ý về sản phẩm còn giúp người mua có thể so sánh giá bán của các gian hàng với nhau. Từ đó, tìm kiếm được mặt hàng có chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Người mua cũng có thể tham khảo những đánh giá từ mua trước để biết được sản phẩm đó có thật sự tốt, nhiều người mua hay không.

3. Giá rẻ

Qua thông tin hàng taobao là gì, có thể thấy giá thành những sản phẩm được bán trên đây đều rẻ, hợp lý với nhu cầu của người mua.

Bởi vì, việc có hàng trăm, hàng nghìn các gian hàng cùng bán một sản phẩm sẽ khiến giá thành được điều chỉnh để có sự cạnh tranh tốt nhất. Nhờ đó mà người mua có thể lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt mà giá thành lại hợp lý.

III. Mô hình hoạt động của Taobao như thế nào?

Như đã chia sẻ khi giải thích hàng taobao là gì, đây là mô hình thường mại điện tử 2C2. Được hiểu là người bán hàng trên taobao sẽ là cá nhân, doanh nghiệp nhỏ; còn người mua là các cá nhân.

Vậy nên, tao bao chỉ là nơi trung gian nhằm kết nối người mua và người bán.

Những người bán hàng trên taobao sẽ đăng tải thông tin sản phẩm như hình ảnh, giá thành, mô tả sản phẩm… lên web. Sau đó, người mua sẽ tìm kiếm sản phẩm trên Taobao.

Taobao là nơi kết nối người mua với người bán

Khi người mua quan tâm đến sản phẩm nào đó, họ sẽ liên hệ với người bán để hỏi thêm về sản phẩm đó. Nếu quyết định mua, họ sẽ thực hiện các thanh toán cho người bán thông qua các phương pháp thanh toán trực tuyến hoặc hình thức khác.

Khi hoàn tất việc thanh toán, người bán hàng sẽ gửi sản phẩm đến địa chỉ mà người mua cung cấp. Sau khi nhận được hàng, người mua sẽ đánh giá, nhận xét về sản phẩm đó hoặc chủ shop trên Taobao.

Bên cạnh đó, Taobao cũng có những chính sách, dịch vụ nhằm hỗ trợ người dùng như tìm kiếm sản phẩm, giải quyết tranh chấp giữa người mua với người bán, hỗ trợ khách hàng…

IV. Những lưu ý khi mua hàng trên Taobao

Thực tế, chất lượng của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào từng người bán khác nhau. Do đó, người tiêu dùng cần phải hiểu rõ hàng Taobao là gì, đánh giá chất lượng sản phẩm ra sao?

Với việc có hàng triệu người bán và sản phẩm khác nhau nên không thể đánh giá chất lượng của sản phẩm vào một số trường hợp đơn lẻ.

Nên tham khảo ý kiến đánh giá của người mua hàng trước

Tuy nhiên, Taobao hiện đã có những quy định rõ ràng để kiểm soát được chất lượng sản phẩm bao gồm đánh giá của người mua, sự kiểm tra của Taobao, các tổ chức khác. Do đó, để mua sắm hiệu quả trên Taobao, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sản phẩm: Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin của sản phẩm đó, đọc nhận xét của người mua trước. Nếu có thể, hãy chọn mua những sản phẩm được đánh giá tốt, có hình ảnh thực tế của người mua.
  • Kiểm tra thông tin người bán: Bạn nên xem xét mức độ uy tín của người bán bằng cách xem đánh giá từ những người mua hàng trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra hồ sơ của người bán, những đánh giá từ khách hàng đã mua sắm sản phẩm của họ.
  • Đọc kỹ mô tả sản phẩm: Bên cạnh việc hiểu hàng Taobao là gì, bạn cũng nên đọc kỹ mô tả sản phẩm như kích thước, đặc tính, vật liệu của sản phẩm.
  • Sử dụng các dịch vụ bảo đảm của Taobao: Như đã đề cập, Taobao cung cấp nhiều dịch vụ để bảo vệ quyền lợi của người mua như hoàn tiền, bảo vệ các giao dịch, đảm bảo chất lượng sản phẩm…
  • Liên hệ với người bán: Khi có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn hãy liên hệ với người bán để được hỗ trợ chi tiết nhất.
  • Lựa chọn phương thức thanh toàn an toàn: Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn phương thức thanh toán qua Alipay.

V. Kết luận

Trên đây là những giải thích giúp bạn hiểu rõ hơn về hàng taobao là gì, cũng như lý do khiến nhiều người yêu thích việc đặt hàng trên taobao hiện nay. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi các bài viết kinh doanh tiếp theo để cập nhật nhiều tin tức bổ ích nhé.