nằm mơ thấy người đã chết

Luận giải nằm mơ thấy người đã chết điềm lành hay dữ?

Nếu bạn nằm mơ thấy người đã chết khi tỉnh giấc chắc bạn sẽ cảm thấy sợ hãi và lo sợ khi không biết giấc mơ vừa rồi là điềm báo gì? Mơ thấy người đã chết là một giấc mơ mang nhiều tầng ý nghĩa, có thể mang đến vận may những cũng có thể mang lại điều xui xẻo. Vậy giấc mơ này có những ý nghĩa điềm báo gì, hãy cùng sigalsamuel.com chúng tôi đi tìm lời giải mã qua bài viết sau đây.

Contents

I. Giải mã ý nghĩa khi mơ thấy người đã chết

Điềm báo giấc mơ thấy người đã chết hên hay xui?

Người xưa quan niệm rằng, mơ thấy người đã chết là một điềm báo xui xẻo. Thế nhưng không phải giấc mơ nào cũng đem đến điều báo không tốt, có những giấc mơ về người đã chết lại đem đến những may mắn tốt lành.

Theo quan niệm người phương Đông, người chết chỉ là rời bỏ cõi tạm và trở về miền cực lạc. Họ chỉ rời bỏ thân sinh để đến một cõi sống khác. Còn theo phong thủy thì mơ thấy người đã chết tượng trưng cho nhiều thông điệp khác nhau.

Việc nằm mơ thấy người đã chết thường mang rất nhiều ý nghĩa, điềm báo khác nhau. Tùy thuộc vào nội dung giấc mơ mà chúng có thể lý giải với những ý nghĩa riêng biệt, cụ thể:

1. Chiêm bao thấy nói chuyện với người thân đã mất

Giấc mơ này mang lại những ý nghĩa rất đa dạng về cuộc sống của bạn. Hầu hết giấc mơ này thể hiện rằng bạn đang luôn hướng về một người thân nào đó trong gia đình.

Nếu bạn mơ thấy người trong giấc mơ hiện tại vẫn còn sống thì đây chính là lời nhắn nhủ với bạn rằng bạn đang thường xuyên nghĩ về người này. Bạn luôn hồi tưởng lại những kỉ niệm cùng với họ và bạn yêu quý, thương nhớ họ.

Bên cạnh đó, mơ thấy đang nói chuyện với người thân đã mất còn dự báo trong tương lai bạn sẽ gặp được nhiều may mắn. Công việc của bạn sẽ có nhiều thuận lợi và những mối quan hệ xung quanh của bạn hiện đang rất tốt.

2. Ngủ mơ thấy nói chuyện với người đã chết là một người lạ mặt

Đây chính là điềm báo cho thấy thời gian sắp tới bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề đau đầu trong cuộc sống. Có thể hiện tại bạn đang có rất nhiều người ghen ghét, đố kỵ và đang muốn tìm mọi cách để hãm hại, chơi xấu bạn. Những người này sẽ luôn muốn phải dìm bạn xuống để bạn không thể đạt được những thành công như đã mong muốn.

Chính vì thế, ngay lúc này bạn cần phải đề phòng cảnh giác với những mối quan hệ bạn bè xung quanh. Đặc biệt không nên vội vàng tin tưởng bất kỳ một ai mà bạn chưa biết nhiều về  họ.

3. Nằm mơ thấy bố mẹ đang nói chuyện với người đã khuất

Bạn đang khiến bố mẹ phải lo lắng, phiền lòng

Nếu trong giấc mơ bạn thấy bố mẹ mình đang nói chuyện với người đã khuất thì chứng tỏ rằng trong thời gian tới bạn sẽ không có nhiều thời gian dành cho gia đình, đặc biệt là bố mẹ bạn.

Ngoài ra giấc mơ này cũng phần nào cho thấy được bạn đang làm nhiều việc khiến cho bố mẹ cảm thấy phiền lòng. Do đó bạn hãy thay đổi trước khi quá muộn và nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

4. Mộng thấy nói chuyện với người đã chết qua điện thoại

Theo giải mã giấc mơ thì đây là một giấc mơ mang đến điều tốt lành. Trong tương lai cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, vì thế mà cuộc việc cũng như cuộc sống của bạn sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực.

5. Nằm ngủ mơ thấy người chết là chính mình

Trong mơ bạn thấy người chết là chính mình thì đây là điềm báo cho thấy bạn sắp bắt đầu một cuộc sống mới hoặc có thể sắp tới có điều gì đó sẽ  làm thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn.

Nếu bạn mơ thấy mình tự sát thì đây là giấc mơ cho thấy bạn sắp tạm biệt chính mình của quá khứ để đón nhận sự thay đổi tích cực và xóa bỏ đi những điều không mấy tốt đẹp trong quá khứ trước đây.

Trường hợp bạn mơ thấy mình chết trong bộ dạng xấu xí là điềm báo cho thấy bạn sắp kết thúc được những ngày tháng đen tối.

6. Nằm mơ thấy bố mẹ mình chết

Nằm mơ thấy người đã chết là bố mẹ thể hiện sự lo lắng mất đi bố mẹ trong tiềm thức của bạn. Do đó bạn không cần quá lo lắng với giấc mơ này. Nếu bố mẹ bạn còn sống thì bạn hãy cố gắng yêu thương và dành thời gian ở bên họ nhiều hơn

7. Ngủ mộng thấy vợ hoặc chồng của mình chết

Bạn cần phải tự tin vào khả năng của mình nhiều hơn nữa

Giấc mơ này thể hiện rằng bạn là một người rất tự ti, luôn cảm thấy mình thua kém với đối phương về khía cạnh nào đó. Chính vì thế, để cân bằng được mối quan hệ này, bạn cần phải tìm ra được điểm mạnh của mình và từ đó phát huy, tự tin với năng lực có sẵn thay vì tự ti và lo lắng.

8. Mộng thấy ôm người đã chết và gào thét tên họ

Nếu bạn mơ thấy giấc mơ này thì nên cẩn thận, vì đây là giấc mơ mang điềm báo sắp tới bạn sẽ gặp phải nhiều biến cố không may mắn hoặc những điều không mấy tốt lạnh. Đặc biệt nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế mà trong thời gian này bạn hãy cẩn thận và chú ý đến lời nói của mình.

9. Đàn ông ngủ mơ thấy người chết là phụ nữ

Đây là giấc mơ mang điềm bạn sắp gặp được nhuận lợi trong thời gian sắp tới. Trong công việc sẽ có nhiều khởi sắc và nếu gặp khó khăn bạn sẽ có quý nhân giúp đỡ.

Ngoài ra giấc mơ này còn cho thấy còn đường công danh sự nghiệp của bạn có nhiều cơ hội để thăng tiến.

10. Chiêm bao thấy đám ma của người đã chết

Giấc mơ này cho thấy bạn đang có rất nhiều dự định ấp ủ trong tương lại nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu. Chính sự chần chừ này đã khiến cho bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội quan trọng. Bên cạnh đó nằm mơ thấy người đã chết này còn mang đến sự may mắn.

II. Một số giấc mơ thấy người đã chết khác

Một số điềm báo khác liên quan đến giấc mơ thấy người thân đã chết
 • Ngủ mơ thấy người chết là cô, dì, chú, bác,…: Đây là giấc mơ cho thấy cuộc sống của bạn đang rất ổn, những mối quan hệ xã hội cũng rất tốt.
 • Mơ thấy ông bà qua đời: Báo hiệu tình trạng sức khỏe của ông và đang có chút trắc trở và đau ốm triền miên.
 • Nằm mơ thấy đang cãi nhau với người đã chết: Mang điềm báo tình trạng sức khỏe của bạn đang rất tốt và bạn có thể sống trường thọ.
 • Chiêm bao thấy người đã chết sống lại: Giấc mơ cho thấy bạn đang đối mặt với một vấn đề và nó khiến cho bản thân bạn buồn phiền.
 • Mộng thấy người chết là kẻ thù: Báo hiệu cho thấy tương lai bạn sẽ gặp được những người tốt, khoan dung và rất trung thực.
 • Mơ thấy người yêu của mình chết: Đây là điềm báo cho thấy sắp tới hai người sẽ tiến tới hôn nhân và cuộc sống hôn nhân sau này rất vui vẻ, hạnh phúc.
 • Ngủ mơ thấy đang ôm xác chết hoặc bộ xương: Giấc mơ này là lời cảnh báo sắp tới bạn có thể bị hãm hại với những kẻ tiêu nhân, vì thế thời gian này bạn nên cẩn thận đề phòng tránh bị lừa gạt.
 • Nằm mơ thấy người lạ chết đi và sống lại: Đây là báo hiệu cho thấy gia đình bạn sắp tới sẽ có người gặp nạn.
 • Mơ thấy bản thân giết chết người nào đó: Giấc mơ cho thấy bạn đang cảm thấy tội lỗi về vấn đề gì đó hoặc với người nào đó.
 • Mộng thấy bản thân mở quan tài và nói chuyện với người chết: Điềm báo không may mắn trong thời gian tới, bạn sẽ gặp phải những chuyện không mấy tốt lành.

III. Mơ thấy người đã chết nên đánh số gì may mắn?

Những con số lô đề lộc tài ẩn chứa trong giấc mơ thấy người đã chết
 • Ngủ mơ thấy bố chết nhưng hiện tại bố vẫn sống đánh ngay 75, 83
 • Mơ thấy bản thân bị chết đuối chọn ngay bộ ba số 07, 30, 84
 • Chiêm bao thấy người thân đã mất đánh ngay 05
 • Chọn ngay số 78 khi ngủ mơ thấy bạn thân đã mất
 • Mộng thấy người đã chết hiện về đánh ngay cặp số may mắn 52, 65
 • Đánh ngay bộ đôi 20, 09 nếu mơ thấy có rất nhiều người chết
 • Nằm ngủ mơ thấy người đã chết cho tiền đánh 60, 98
 • Ngủ mơ thấy đang nói chuyện với người đã chết đánh ngay 75, 76, 90
 • Chiêm bao đi dự đám tang của người đã chết đánh ngay 49
 • Mộng thấy người đã chết ở chùa chọn ngay số may mắn 18
 • Nằm mơ thấy người đã chết cười với mình chọn ngay số 22
 • Nằm ngủ mơ thấy bà đã chết sống lại đánh ngay 93, 96
 • Mơ thấy trẻ con đã chết đánh 65, 92.

Nhìn chung mỗi giấc mơ về người chết đều mang một ý nghĩa khác nhau. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn tìm được lời giải mã khi nằm mơ thấy người đã chết và các con số may mắn với giấc mơ đó. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo vì thế bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào những điềm báo và các con số may mắn làm ảnh hưởng đến cuộc sống.