Digital Marketing là gì? Đặc điểm của ngành Digital Marketing

Hầu hết các bạn trẻ đều có nhiều thắc mắc về digital marketing là gì. Lĩnh vực này hiện đang là một trong những vị trí sơ yếu lý lịch hot nhất dành cho sinh viên. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Digital Marketing là một lĩnh vực tiếp thị con đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về các chiến lược tiếp thị cơ bản và sự sáng tạo. Để hiểu rõ hơn về Digital marketing hãy cùng sigalsamuel.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Digital marketing là gì?

Thuật ngữ digital marketing xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn trong cuộc sống của chúng ta. Marketing là một công cụ kết nối công ty với khách hàng mục tiêu của họ. Các nhà tiếp thị có nhiệm vụ nghiên cứu, lập kế hoạch và phát triển thị trường từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh lành mạnh của công ty.

Digital marketing là chiến dịch tiếp thị trên nền tảng số

Digital marketing là bất kỳ hoạt động tiếp thị nào được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Doanh nghiệp sẽ không còn phục vụ khách hàng theo cách truyền thống nữa mà sẽ sử dụng các kênh thông tin điện tử. Thông qua email, trang web, Facebook và các nền tảng kỹ thuật số, các nhà tiếp thị xây dựng và nâng cao hình ảnh thương hiệu của công ty.

Nói một cách đơn giản, digital marketing là nỗ lực quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức của khách hàng và kích thích hành vi mua hàng. Nói một cách đơn giản, tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ đề cập đến việc xây dựng các nỗ lực tiếp thị bằng cách sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet.

II. Digital Marketing học gì?

Trọng tâm của chuyên môn là kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực digital marketing. Trong khóa học, sinh viên sẽ học kiến ​​thức cơ bản về quản trị kinh doanh, bao gồm kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, thông tin tài chính để ra quyết định và giới thiệu về quản lý doanh nghiệp.
Ngoài ra, sinh viên được dạy các kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Bao gồm: Sáng tạo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, liên kết định vị khách hàng, xây dựng thương hiệu, phân tích dữ liệu, tư duy thiết kế.

III. Một số lĩnh vực thuộc Digital Marketing

1. Thiết kế giao diện (UI / UX) cho trang web hoặc blog

Hầu hết các công ty hoặc sản phẩm thường có một trang web chính thức để khách hàng có thể hỏi về thông tin sản phẩm. Một trang web thuận tiện và dễ duyệt cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. UI / UX đòi hỏi nhiều kỹ năng như nghiên cứu, thiết kế và viết mã để phát triển trang web / ứng dụng.

2. SEO – Search Engine Optimization

SEO là một trong những lĩnh vực quan trọng với marketing

Khi tìm kiếm thông tin về sản phẩm, hầu hết mọi người đều tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Cốc Cốc. Một từ khóa như “khóa học digital marketing” có thể tạo ra hàng triệu kết quả, nhưng hầu hết mọi người chỉ nhận được những gì họ nhìn thấy ở cái nhìn đầu tiên. Với 2 hoặc 3 kết quả tìm kiếm, SEO là sự kết hợp của các công cụ tiếp thị kỹ thuật số nội dung và sản phẩm xuất hiện trên đầu các tìm kiếm.

3. Content Marketing

“Content is King” là một trong những khái niệm “phải có” trong digital marketing. Mặc dù thiết kế đẹp, giao diện của trang web dễ sử dụng, nhưng không có nội dung thú vị hoặc hữu ích cho người dùng. Họ cũng đấu tranh để giữ chân khách hàng vì gần như mọi khía cạnh của tiếp thị đều liên quan đến phát triển nội dung. Các công việc Content Marketing bao gồm: Social Media Content Manager, Content Writing, Copywriter, Editor, Screenwriter, SEO (Search Engine Optimization) Article Writing,…

4. Chiến dịch quảng cáo

Quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng của Digital Marketing

Quảng cáo (Advertising) là một trong những yếu tố quan trọng nhất của digital marketing. Các trang web và tài khoản mạng xã hội có thể là “nền tảng” để quảng cáo sản phẩm của bạn. Còn các hình thức quảng cáo khác như: Phân đoạn địa lý, quảng cáo trên máy thu phát TV,…

5. Email marketing

Với sự phát triển của mạng xã hội, thói quen tin tưởng và chấp nhận các nguồn thông tin chính thống như báo chí và email vẫn còn. Vì vậy, email marketing trong lĩnh vực digital marketing đã trở thành một hoạt động truyền thông không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm. Đây là một cách phổ biến thông tin khá trực tiếp và hiệu quả nếu nội dung phù hợp với đúng đối tượng, có một số email bạn có thể click vào để xem chi tiết.

IV. Lời Kết

Digital Marketing là gì? Digital marketing là một kiến thức bao la và rộng lớn, trên đây chúng tôi chỉ có thể bao quát một số kiến thức cần thiết giúp bạn hiểu về lĩnh vực digital marketing. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!