Khối D01 gồm những môn nào? Các trường đại học khối D01

D01 là một trong những khối thi được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn, bởi cơ hội ngành nghề khá đa dạng. Vậy khối D01 gồm những môn nào, hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi nhé.

Contents

I. Khối D01 là gì? Gồm những môn nào?

khối D01 gồm những môn nào
Khối D01 gồm 3 môn cơ bản là Toán- Văn-Anh

Khối D01 gồm những môn nào. Khối D01 bao gồm 3 môn cơ bản là Toán – Ngữ Văn –Tiếng Anh. Đây là tổ hợp 3 môn phát triển từ khối D truyền thống (Toán, Văn, Ngoại ngữ chung) trong những năm gần đây. Việc bổ sung thêm các tổ hợp khối D giúp các bạn học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn trong việc chọn khối thi hơn cũng như chọn được ngành học phù hợp với khả năng của mình.
Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những thay đổi trong quy chế tuyển sinh. Cụ thể, môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 180 phút, còn hai môn Toán và Tiếng Anh thi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút. Nội dung các môn thi nằm hoàn toàn trong khung chương trình đào tạo trung học phổ thông, vậy nên các bạn thí sinh chỉ cần nắm chắc khối lượng kiến thức trong sách giáo khoa là có thể đạt được mức điểm như mong muốn. Như vậy, bạn đã nắm được thông tin khối D01 gồm những môn nào rồi đúng không.

II. Khối D01 gồm ngành nào

Có thể nói, ngoài vấn đề khối D01 gồm những môn nào thì khối D01 gồm những ngành nào cũng là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Có thể nói các ngành nghề khối D01 rất đa dạng.

1. Ngành công nghệ thông tin

Với thời đại 4.0 như hiện nay, công nghệ thông tin đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, nên ngành này luôn đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào. Đây cũng là ngành nghề hot đối với nhiều thí sinh. Công nghệ thông tin phổ biến ở nhiều lĩnh vực như sử dụng phần mềm, ứng dụng tin học…
Các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin khối D01 có thể kể đến như công nghệ đa phương tiện, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính…

2. Ngành ngoại ngữ

khối D01 gồm những môn nào
Ngành ngoại ngữ rất phù hợp với những thí sinh thi khối D01

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, Ngoại ngữ là một trong những yếu tố khiến bạn thành công và dễ dàng hòa nhập với xu thế toàn cầu. Đây cũng là ngành nghề có cơ hội làm việc cao. Bạn có thể đảm nhận các vị trí như phiên dịch, lễ tân, hướng dẫn viên du lịch…
Nhóm ngành ngoại ngữ khối D01 bao gồm một số ngành sau: ngôn ngữ Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Ngôn ngữ học, Quốc tế học…

3. Ngành tài chính, kinh tế

Với những ai nắm được khối D01 gồm những môn nào cũng như là người yêu thích, nhạy bén với các con số thì tài chính, kinh tế là ngành lý tưởng dành cho bạn. Nhóm ngành này hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai bởi tốc độ phát triển của các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ. Bạn có thể làm việc tại các vị trí như chuyên viên bán hàng, chuyên viên tư vấn tài chính, kế toán…
Một số ngành thuộc nhóm ngành tài chính kế toán khối D01 như kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kinh tế thương mại…

4. Ngành khoa học, Xã hội và Nhân văn

Đây là nhóm ngành phát triển vô cùng mạnh mẽ mà bạn cần biết khi tìm hiểu khối D01 gồm những môn nào. Bởi, khi cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo các dịch vụ đi kèm phát triển, các doanh nghiệp, công ty cần nguồn nhân lực mang đến những dịch vụ,tiện ích tốt để đáp ứng nhu cầu phát triển của con người.
Nhóm ngành này có cơ hội làm việc cao tại một số cơ quan báo trí, các vị tí nhân viên truyền thông, quản trị văn phòng…
Những ngành thuộc nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn khối D01 là Báo chí, quan hệ công chúng, Triết học, Nhân học, Tôn giáo học, Tâm lý học…

III. Kinh nghiệm ôn thi khối D01 hiệu quả

Cùng với sự thay đổi của tổ hợp các môn thi cũng như quy chế, hình thức của khối thi. Sau khi biết được khối D01 gồm những môn nào, các thí sinh cần nắm được phương pháp học tập phù hợp cho từng môn để có thể vượt qua được kỳ thi dễ dàng.

1. Môn Toán

khối D01 gồm những môn nào
Các thí sinh cần nắm chắc kiến thức lý thuyết để vận dụng giải các bài toán

Để học tốt môn Toán khối D01, bạn cần nắm chắc lý thuyết cơ bản trong khung chương trình sách giáo khoa. Mặc dù lý thuyết không có trong đề thi nhưng đây chính là nền tảng giúp bạn giải quyết được những câu hỏi khó. Bên cạnh đó, bạn cần áp dụng lý thuyết vào giải các dạng bài toán khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, ghi chú những kiến thức quan trọng và đưa ra được cách giải tối ưu nhất.
Một bí quyết học hiệu quả môn Toán mà bạn nên áp dụng là tổng hợp kiến thức lý thuyết theo từng chuyên đề riêng. Cùng với đó, bạn cần có cuốn sổ ghi chép những mục cần lưu ý. Khi đã nắm chắc được kiến thức cơ bản, bạn có thể luyện tập thêm những dạng bào nâng cao để lấy được điểm tuyệt đối.

2. Môn Ngữ Văn

Môn Ngữ Văn là môn thi tự luận với trọng tâm kiến thức nằm chủ yếu trong lớp 11, 12. Đặc biệt với câu hỏi nghị luận xã hội thường được ra theo hướng mở, đòi hỏi bạn phải vừa nắm được kiến thức vừa có sự hiểu biết sâu rộng về các vấn đề xã hội thì mới có thể đạt được điểm cao. Do đó, trong quá trình ôn thi, ngoài kiến thức trong sách giao khoa, bạn nên chăm chỉ đọc sác báo, nghe tin tức, xem thời sự để nắm được những thông tin mà xã hội đang quan tâm nhé.
Bên cạnh đó, với phần kiến thức văn học, các thí sinh cần nắm đuọc những thông tin cơ bản về tác giả, hoàn cảnh sáng tác… Trong mỗi tác phẩm, các bạn nên ghi lại những chi tiết đắt giá để làm dẫn chứng thuyết phục trong bài thi.
Một điều rất quan trọng khi làm đề thi môn Văn, các thí sinh cần phân bổ thời gian hợp lý, không nên viết lan man. Đặc biệt, hình thức trình bày phải rõ ràng, mạch lạc, đúng chính tả và hãy làm hết tất cả những câu hỏi trong đề, đừng bỏ qua câu nào để không bị mất điểm nhé.

3. Môn Tiếng Anh

khối D01 gồm những môn nào
Kiến thức môn tiếng Anh trải dài từ lớp 10 đến lớp 12, các bạn thí sinh cần có kế hoạch học tập phù hợp

Như đã chia sẻ ở trên, khối D01 gồm những môn nào. Môn Tiếng Anh được thi theo hình thức trắc nghiệm, kiến thức thi được phân bổ đều ở cả lớp 10, 11, 12. Do đó, các thí sinh cần nắm chắc ngữ pháp, từ vựng… Những ngày gần thi, bạn nên tập trung luyện các đề thi để có thể cải thiện được vốn từ, tăng khả năng đọc hiểu. Đồng thời, bạn hãy rèn luyện thêm khả năng viết, bởi phần này phân loại khá cao trong đề thi và thể hiện được khả năng tư duy của mỗi thí sinh.

IV. Một số trường đại học khối D01

Khi đã nắm được khối D01 gồm những môn nào, việc tiếp theo bạn cần phải làm là lựa chọn cho mình trường thi có mức điểm phù hợp với năng lực của bản thân. Dưới đây là danh sách một số trường đại học đào tạo khối D01.

1. Trường đại học khối D01 khu vực miền Bắc

Học viện Chính sách và Phát triển
Học viện Ngoại giao Việt Nam
Học viện Ngân hàng
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Kinh tế Quốc Dân
Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Sư phạm Hà Nội
Đại học Luật Hà Nội
Đại học Xây dựng
Đại học Ngoại Thương
Đại học Thương Mại
Đại học Thủy Lợi
Đại học Công Đoàn
Đại học Hải Phòng
Đại học Hạ Long
Đại học Thái Nguyên
Đại học Thái Bình

2. Trường đại học khối D01 khu vực miền Trung

Đại học Đà Nẵng
Đại học Huế
Đại học Công nghiệp Vinh
Đại học Buôn Ma Thuột
Đại học Hà Tĩnh
Đại học Công nghệ Vạn Xuân
Đại học Hồng Đức
Đại học Khánh Hòa
Đại học Phạm Văn Đồng
Đại học Quảng Bình
Đại học Nha Trang
Đại học Đà Lạt…

3. Trường đại học khối D01 khu vực miền Nam

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Tp. HCM
Đại học Giao thông vận tải Tp. HCM
Đại học Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia Tp. HCM)
Đại học Kinh tế – Tài chính Tp. HCM
Đại học Hùng Vương Tp.HCM
Đại học Luật TP. HCM
Đại học Mở Tp.HCM
Đại học Ngoại thương Tp.HCM
Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp. HCM
Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia Tp. HCM
Đại học Nông Lâm Tp.HCM
Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM
Đại học Văn hóa Tp.HCM
Đại học Sư Phạm Tp.HCM
Đại học Hoa Sen
Đại học Nam Cần Thơ
Đại học Kiên Giang
Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Quốc tế Miền Đông
Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Văn Lang
Đại học Sài Gòn…

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã biết được khối D01 gồm những môn nào cũng như các ngành đào tạo và một số trường tuyển sinh khối D1. Hi vọng những thông tin này của sigalsamuel.com có thể giúp bạn định hướng được khối thi, ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.