Khối D01 gồm những ngành nào? Dễ xin việc không

Từ trước đến nay, sức hút của khối D01 trong mỗi mùa tuyển sinh chưa bao giờ hết hot, bởi lượng thí sinh đăng ký thi khối này rất lớn. Để chuẩn bị ôn thi và hướng nghiệp tốt, bạn cần biết được khối D01 gồm những ngành nào, môn nào. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để rõ hơn những vấn đề này của khối D01 nhé.

Contents

I. Tổng quan về khối D01

Khối D01
Khối D01 là một trong những ngành thu hút được nhiều thí sinh đăng ký thi

Có thể nói khối D01 là khối sở hữu nhiều ngành học đa dạng cùng cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu những thông tin liên quan đến khối D01 như khối D01 gồm những môn nào, khối D01 gồm những ngành nào để đưa ra quyết định chính xác phù hợp với khả năng của mình.
Thông thông tin tuyển sinh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối D01 gồm 3 môn chính là Toán – Ngữ Văn –Tiếng Anh. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai môn chủ đạo Toán, Văn với Tiếng Anh giúp các bạn thí sinh theo đuổi được chuyên ngành liên quan đến ngoại ngữ mà mình yêu thích. Do đó, nếu bạn yêu thích tiếng anh thì khối D01 chính là chân ái của bạn đó. Và khối này cũng có nhiều điểm đặc biệt mà không phải khối ngành truyền thống nào cũng có. Hãy tiếp tục theo dõi nội dung tiếp theo để biết rõ hơn về khối D01 nhé.

II. Khối D01 gồm những ngành nào

Các ngành học khối D01 từ trước đến nay luôn triển vòng và đa dạng, đi cùng với đó là cơ hội làm việc cao, mức thu nhập hấp dẫn. Sở dĩ những ngành khối D01 hót đến vậy, chung ta có thể tham khảo khối D01 gồm những ngành nào.

1. Nhóm ngành sư phạm/ Khoa học xã hội

Khối D01
Ngành sư phạm luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn nữ theo học khối D01

Trong các ngành nghề thuộc khối D01, chúng ta không thể bỏ qua nhóm ngành Sư phạm. Với nhóm ngành này bạn có thể lựa chọn các môn giảng dạy chuyên ngành như Ngữ Văn, Tiếng Anh, Toán, GDCD… Hoặc các ngành sư phạm mầm non, tiểu học…
Ngoài những nhóm ngành sư phạm, bạn cũng có thể lựa chọn các ngành thuộc nhóm khoa học xã hội như: Báo chí, quan hệ công chúng, du lịch, tâm lý…

2. Nhóm ngành công nghệ

Nếu như trước đây bạn muốn theo đuổi nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật thì chỉ có thể lựa chọn các tổ hợp khối A thì nay với sự đa dạng các ngành nghề, khối D01 hoàn toàn có thể theo học các ngành công nghệ như công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính…

3. Nhóm ngành kinh tế

Khối D01 gồm những ngành nào? Đó là những ngành thuộc khối kinh tế, tài chính như là kế toán, ngân hàng, bảo hiểm… Đây là nhóm ngành lý tưởng dành cho những ai đang theo học khối D01 vì các công việc sau này đòi hỏi tư duy toán học, khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt.

4. Nhóm ngành luật

Khối D01
Khối D01 phù hợp với những ngành luật liên quan đến kinh tế, thương mại, quốc tế

Luật là ngành nghề đòi hỏi kiến thức và trình độ cao. Đây hứa hẹn là nhóm ngành phù hợp với những ai yêu thích khối D01. Những ngành thuộc nhóm ngành luật có thể kể đến như luật kinh doanh, luật quốc tế, luật hàng hải…

III. Những ngành khối D01 dễ xin việc, triển vọng sau khi ra trường

Sau khi biết được khối D01 gồm những ngành nào thì có lẽ nhiều bạn đã phần nào hiểu được những ngành nghề triển vọng. Tuy nhiên, để các thí sinh và phụ huynh hiểu được tốt nhất về khối D01, chúng tôi sẽ gợi ý một số ngành nghề hot, hấp dẫn nhất hiện nay.

1. Ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, thì không cần nói nhiều chắc các bạn cũng phần nào hiểu được nhu cầu nhân lực trong ngành này. Như đã đề cập trong phần thông tin khối D01 gồm những ngành nào, thì cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin rất triển vọng và có mức lương hấp dẫn.

2. Ngành ngôn ngữ Anh

Nếu là người có khả năng tiếng anh tốt thì đây chính là ngành nghề lý tưởng dành cho bạn. Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đây thực sự là ngành nghề phù hợp trong thời kỳ đất nước hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay. Các kiến thức ngôn ngữ Anh sẽ được dùng trong kinh tế, ngoại giao, xuất nhập khẩu..
Cơ hội làm việc của ngành ngôn ngữ Anh rất nhiều và đa dạng, bạn có thể làm việc tại các vị trí như phiên dịch, giáo viên ngoại ngữ, nhân viên truyền thông…

3. Ngành Marketing

Khối D01
Ngành Marketing đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, ngoại ngữ giỏi nên rất phù hợp với các bạn theo học khối D01

Khi môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư chú trọng vào vấn đề quảng cáo để tăng uy tín thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng hơn. Do vậy, nghề Marketing đã trở thành ngành nghề thu hút nhiều nhân lực.
Theo thống kê tại các trung tâm giới thiệu việc làm thì có đến 50% bản tin tuyển dụng ở nước ta được đăng ký là thuộc lĩnh vực Marketing. Vậy nên với những ai đang lo lắng khối D01 gồm những ngành nào đừng bỏ qua ngành Marketing nhé.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Marketing khối D01 có thể tiếp nhận công việc tại các vị trí như chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên Marketing…

4. Ngành truyền thông

Những công việc liên quan đến ngành truyền thông đòi hỏi nhân lực có khả năng giao tiếp, vốn ngoại ngữ tốt và sự nhạy bén trong các tình huống phát sinh. Và không có khối nào phù hợp với truyền thông hơn D01. Với ngành này, bạn có thể làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền hình, tổ chức sự kiện…

5. Ngành du lịch/tiếp viên hàng không

Khối D01
Tiếp viên hàng không là ngành nghề có mức lương hấp dẫn

Như đã chia sẻ khối D01 gồm những ngành nào, một ngành triển vọng, dễ xin việc của khối này khi ra trường chính là du lịch, tiếp viên hàng không.
Với khả năng giao tiếp nhanh nhạy, ngôn ngữ tốt thì hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với ngành nghề này, bạn sẽ được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều điểm du lịch hấp dẫn cũng như cập nhật được những kiến thức, thông tin về văn hóa, phong tục của từng địa phương. Đây được là những ngành có mức lương khủng với trợ cấp tốt hiện nay đấy.

Như vậy, bài viết trên đây của sigalsamuel.com chúng tôi đã giúp các thí sinh, phụ huynh hiểu rõ hơn khối D01 gồm những ngành nào. Hi vọng qua đây, các bạn học sinh sẽ định hướng được nghề nghiệp cho tương lại cũng như xây dựng được kế hoạch, lộ trình học tập tốt để thực hiện được ước mơ của mình. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về các khối, ngành nghề khác, các bạn đừng quên theo dõi, cập nhật tin tức giáo dục từ chúng tôi nhé.