ngân hàng quốc tế tại Việt Nam

Top ngân hàng quốc tế tại Việt Nam uy tín nhất 2023

Ngoài những ngân hàng trong nước thì ngân hàng quốc tế tại Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Hãy cùng sigalsamuel.com tìm hiểu xem đâu là ngân hàng quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay nhé.

Contents

I. Ngân hàng quốc tế tại Việt Nam có uy tín không?

ngân hàng quốc tế tại Việt Nam
Hiện có rất nhiều ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Ngân hàng quốc tế được hiểu là ngân hàng nước ngoài có trụ sở, phòng giao dịch tại Việt Nam. Là những ngân hàng có 100% vốn từ nước ngoài được hội nhập vào thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam.

Tuy nhiên, số lượng ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam không nhiều, chủ yếu là ngân hàng liên doanh hợp tác với ngân hàng Việt Nam để việc giao dịch tiền tệ được thuận lợi hơn.

Hầu hết các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam đều là những ngân hàng uy tín, đều phát triển mạng lưới ngân hàng bán lẻ, có nhiều sản phẩm, dịch vụ được tung ra thị trường.

II. Những ngân hàng quốc tế đặt tại Việt Nam

Hãy cùng điểm qua một số ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam được đánh giá uy tín về chất lượng, dịch vụ dưới đây.

1. Ngân hàng HSBC

HSBC là một trong những hệ thống ngân hàng lớn nhất trên thế giới

Ngân hàng HSBC là viết tắt của ngân hàng Hongkong – Shanghai Bank Vietnam Limited. Đây là một trong những hệ thống ngân hàng lớn trên thế giới.

Tính đến nay, ngân hàng HSBC đã xây dựng được mạng lưới ngân hàng, phòng giao dịch tại 72 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngân hàng Hongkong – Shanghai Bank Vietnam Limited được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 với 100% vốn nước ngoài. Hiện, HSBC có nhiều chi nhánh tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ…

2. Ngân hàng ANZ

Ngân hàng ANZ là một trong những doanh nghiệp tài chính lớn nhất của ÚC. Ngân hàng này mở chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1993.

Đến năm 2008, ANZ được cấp phép thành lập ngân hàng thương mại có vốn 100% nước ngoài tài Việt Nam. Từ đó, ngân hàng này không ngừng phát triển, mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng như thành lập thêm nhiều chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước.

ANZ đóng vai trò then chốt trong việc kết nối khách hàng Việt Nam với các thị trường trong khu vực. Và được đánh giá là một trong những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam uy tín, chất lượng.

3. Ngân hàng quốc tế tại Việt Nam – Woori bank

Woori bank là ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

Woori bank là ngân có trụ sở chính tại Hàn Quốc và được thành lập từ năm 2016. Hiện tại ngân hàng này đã có chi nhánh tại Việt Nam.

Là ngân hàng quốc tế ở Việt Nam có vốn 100% từ nước ngoài, hiện Woori bank đã có nhiều phòng giao dịch, chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng… với số lượng nhân viên lên đến 15.000 người.

4. Ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered là ngân hàng nước ngoài có mặt tại Việt Nam từ năm 1904, hiện đã có nhiều văn phòng, chi nhánh trên cả nước.

Ngân hàng Standard Chartered cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp như tài khoản thanh toán, tiền gửi, các khoản vay, dịch vụ thanh toán… Bên cạnh đó, Standard Chartered cũng cung cấp các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp như đầu tư, quản lý tài sản.

Có thể nói, Standard Chartered là ngân hàng quốc tế được đánh giá cao về chất lượng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng có vai trò quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp, khách hàng Việt Nam ra thị trường quốc tế.

5. Ngân hàng Shinhan Bank

ngân hàng quốc tế tại Việt Nam
Các dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank rất đa dạng

Một trong những ngân hàng quốc tế tại Việt Nam không thể bỏ qua là Shinhan Bank. Đây là một trong những ngân hàng, tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc.

Ngân hàng này có mặt tại nước ta từ năm 1993, hiện có văn phòng và chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM.

Shinhan Bank hiện cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng cho cả nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, Shinhan Bank đã nhanh chóng mở rộng các phòng giao dịch, chi nhanh.

Hiện Shinhan Bank đã có khoảng 30 chi nhánh trên toàn quốc và vẫn tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh trong thời gian tới. Số lượng khách hàng của ngân hàng này cũng ngày tăng cao.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Shinhan Bank đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Hàn Quốc.

6. Ngân hàng Deutsche bank

Deutsche bank là ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức và có chi nhánh tại Việt Nam từ năm 1992. Đồng thời, đây cũng là ngân hàng quốc tế tại Việt Nam đầu tiên được cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử.

Đến nay, Deutsche bank đã có hơn 70 nhân viên làm việc tại các chi nhánh trên cả nước.

Theo kết quả khảo sát, Deutsche bank hiện là 1 trong 4 ngân hàng được xếp hạng tốt nhất tại thị trường tiền tệ châu Á. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ tài chính.

7. Ngân hàng Citibank

ngân hàng quốc tế tại Việt Nam
Citibank hiện có nhiều chi nhánh tại Hà Nôi, Tp.HCM

Citibank là một trong những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam có chi nhánh tại Tp.HCM, Hà Nội sớm nhất.

Ngân hàng Citibank hỗ trợ những dịch vụ ngân hàng trực tuyến, sản phẩm vay vốn, bảo hiểm… đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng kèm theo dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo.

8. Ngân hàng UOB

UOB là ngân hàng hàng đầu tại thị trường tài chính Châu Á với hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ.

Ngân hàng UOB mở chi nhánh tại Việt Nam từ năm 1993, cho đến nay ngân hàng này đã cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Với việc mở rộng mạng lưới kinh doanh ra khu vực phía Bắc, UOB tại Việt Nam đang có lợi thế tốt nhất để kết nối các khách hàng của mình với thị trường ASEAN.

III. Kết luận

Trên đây chính là những ngân hàng quốc tế tại Việt Nam uy tín nhất hiện nay. Có thể nói, sự hoạt động của những ngân hàng quốc tế đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thị trường tài chính tại Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chọn được ngân hàng phù hợp để thực hiện các giao dịch của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Kinh doanh của chúng tôi để có thêm nhiều tin tức mới nhất nhé.