Gợi ý vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đẹp và ý nghĩa

Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường là hành động thiết thực và vô cùng ý nghĩa. Thông qua bức tranh truyền tải mạnh mẽ thông đẹp bảo vệ môi trường đến mỗi người dân. Thế nhưng để kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường qua tranh vẽ là điều khó khăn. Các bức tranh ngoài đẹp mắt còn phản ánh đúng hiện thực cũng như mang ý nghĩa giáo dục cao. Cùng sigalsamuel.com đến với các ý tưởng vẽ tranh sau đây nhé!

Contents

I. Các ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

1. Vẽ tranh trồng cây góp phần bảo vệ môi trường

Trồng cây là một ý tưởng hay khi vẽ tranh về chủ đề môi trường

Trồng cây là một ý tưởng hay khi vẽ tranh về chủ đề môi trường. Vì trong môi trường sống luôn cần hệ thống cây xanh cung cấp O2 và thải CO2. Với suy nghĩ này, bạn chắc chắn sẽ làm cho bức tranh trở nên đơn giản. Sơn màu xanh lá cây bằng bút của bạn và vẽ một khu rừng cây cối rậm rạp. Đồng thời không quên tô vẽ những người chăm chỉ trồng cây, tưới nước để tạo nên một khu rừng xanh tốt.

2. Vẽ tranh bảo vệ môi trường liên quan đến rác thải 

Tranh vẽ các bạn nhỏ đang thu dọn rác thải

Môi trường được bảo vệ khi không còn rác thải. Vậy tại sao bạn không sử dụng ý tưởng này để tạo ra một bức tranh kêu gọi hành động bảo vệ môi trường. Hãy cùng cây xanh vẽ nên một không gian sống đẹp và không lãng phí. Vẽ cảnh chú công nhân dọn rác ngày đêm trả lại môi trường trong lành. Hoặc, bạn có thể xây dựng bức tranh cùng các em nhỏ nhặt rác trên bãi biển… Với ý tưởng đơn giản trên, chắc chắn bạn sẽ mang về cho mình một kiệt tác siêu hấp dẫn.

3. Vẽ tranh bảo vệ nguồn nước

Tranh vẽ bảo vệ môi trường nước

75% cơ thể là nước và 3/4 bề mặt Trái đất được bao phủ bởi nước. Vì vậy, tầm quan trọng của nước đối với sự sống là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với tình trạng xả rác quá mức, các khu công nghiệp không xử lý nguồn nước khiến nguồn nước ngầm ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Bảo vệ nguồn nước là một yếu tố quan trọng trong bảo vệ môi trường. Vì vậy, nếu bạn chưa biết, hãy vẽ một bức tranh thể hiện tác dụng bảo vệ của hệ thống nước. Hãy thể hiện khả năng hội họa của bạn với một bức ảnh tương phản về những người đang xả rác và nhặt rác dưới nước. Đồng thời cần truyền tải thông điệp rằng, bảo vệ nguồn nước chính là bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ sức khỏe con người cần nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước. Phim hoạt hình, tranh ảnh cổ động về chủ đề bảo vệ môi trường nước luôn được lan truyền ở mức báo động và dần trở thành trào lưu của giới trẻ. Tranh bảo vệ môi trường nước giúp hình thành ý thức tốt của mọi người trong việc bảo vệ môi trường nước xung quanh. Ngoài việc vẽ tranh bảo vệ môi trường nước thì việc giáo dục, tuyên truyền và xử lý các hành vi vi phạm bảo vệ môi trường nước cũng rất quan trọng.

4. Vẽ tranh hành tinh xanh

Hành tinh xanh mang đến một môi trường xanh có lợi cho sức khỏe con người

Hành tinh xanh mang đến một môi trường xanh có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, không chần chừ gì nữa, hãy lên ý tưởng vẽ biểu tượng này và kêu gọi hành động bảo vệ môi trường. Ý tưởng của bức tranh này rất đơn giản, bạn chỉ cần vẽ trái đất xuyên qua trái đất và thể hiện thêm những hình ảnh liên quan đến môi trường như trồng cây, bảo vệ nguồn nước, nhặt rác … Đây là những ý tưởng của chúng tôi giúp bạn thực hiện quá trình vẽ các chủ đề thân thiện với môi trường của bạn đơn giản hơn. Bạn nên tham khảo và áp dụng cách thực hiện này để tạo ra những bức ảnh ý nghĩa, mang tính thẩm mỹ cao.

5. Vẽ tranh đề tài môi trường tương lai

Hiện nay, môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm đe dọa nghiêm trọng. Nếu tình trạng này tiếp diễn, vấn nạn sẽ còn kéo dài trong tương lai, con người sau khi sinh ra sẽ phải sống trong môi trường ô nhiễm do chính con người hiện tại tạo ra. Vì vậy bảo vệ môi trường hôm nay chính là bảo vệ môi trường trong tương lai.

Chủ đề vẽ tranh môi trường của tương lai là để cho mọi người thấy những bức tranh về sự tàn phá mà chúng ta đã để lại cho các thế hệ tương lai. Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ, thế giới của tương lai sẽ rất tồi tệ. Những bức tranh về môi trường của tương lai bao gồm: sự tàn phá môi trường tự nhiên, sự tàn phá cảnh quan…

II. Lưu ý khi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường

Sử dụng màu sắc phù hợp với tranh vẽ đề tài bảo vệ môi trường

Khi vẽ những bức tranh liên quan đến chủ đề môi trường, bạn cần tham khảo những lưu ý sau. Trên cơ sở này, bạn có thể tự tin tạo ra lời kêu gọi hành động hiệu quả để bảo vệ môi trường.

1. Vẽ khi bạn có ý tưởng 

Khi bạn có ý tưởng chi tiết, bạn nên vẽ một bức tranh để bảo vệ môi trường. Đừng bao giờ vẽ tranh dựa trên cảm xúc khiến bức tranh trở nên vô nghĩa. Cụ thể hơn là bạn phải xác định cụ thể, tránh chung chung để rút ngắn thời gian vẽ. Ý tưởng cho hình ảnh cần có ý nghĩa của một lời kêu gọi hành động để được đánh giá cao.

2. Bức tranh phải đúng chủ đề về môi trường 

Để bức tranh của bạn đạt được hiệu quả, nó cần đúng chủ đề. Bạn nên tập trung vào chủ đề sinh thái để phác thảo hình ảnh phù hợp. Bạn có thể bao gồm hoặc không bao gồm lời gọi hành động. Tuy nhiên, nếu không có lời kêu gọi hành động, bức ảnh cần đại diện cho hành động. Đừng vẽ những sơ đồ vô nghĩa, đừng theo chủ đề môi trường đã đưa ra trước đó.

3. Sử dụng màu phù hợp với tranh bảo vệ môi trường 

Có nhiều màu sắc cho bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ sử dụng tất cả các màu có sẵn gây nhầm lẫn cho mắt. Bạn chỉ nên sử dụng từ 5-7 màu để tạo nên sự hài hòa trong một bức tranh. Khi sử dụng màu sắc cần chú ý đến quy tắc hài hòa hoặc tương phản. Không sử dụng màu sắc theo tâm trạng có thể khiến bức tranh mất đi tính thẩm mỹ.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn có những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường ý nghĩa, được đánh giá cao. Hãy lựa chọn cho mình một ý tưởng bạn yêu thích để vẽ nên bức tranh đẹp và mang thông điệp bảo vệ môi trường mạnh mẽ nhé!