kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Bí quyết kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Kinh doanh online là hình thức khởi nghiệp không còn quá xa lạ với nhiều người. Nếu bạn đang chuẩn bị dấn thân vào lĩnh vực này thì đừng bỏ qua bí quyết kinh doanh online cho người mới bắt đầu được chia sẻ trong bài viết dưới đây của sigalsamuel.com nhé.

Contents

I. Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online hiện là xu hướng bán hàng được nhiều người quan tâm

Kinh doanh online đang là một trong những xu hướng thịnh hành trong nhiều năm gần đây, khi Internet bùng nổ mạnh mẽ. Hiểu đơn giản thì đây là hình thức bán hàng trực tuyến, là nơi mà hoạt động mua bán diễn ra trong bất cứ thời gian, địa điểm nào khi khách hàng có nhu cầu và sản phẩm sẽ được chuyển đến tận tay họ.

Hoạt động kinh doanh online dễ thấy qua một số kênh như Facebook, Lazada, Shopee, website…

Bạn chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối Internet là có thể bán hàng trực tuyến. Nhiều người có thể đạt đến mức thu nhập từ 20-30 triệu đồng/tháng, thậm chí là hơn thế nhờ kinh doanh online.

II. Lý do nên kinh doanh online

Như đã chia sẻ, kinh doanh online mang lại nguồn thu nhập khủng mỗi tháng cho nhiều người. Tuy nhiên, hình thức bán hàng trực tuyến này còn có những ưu điểm khác như:

1. Chi phí thấp

Đặc điểm nổi bật nhất của bán hàng trực tuyến chính là bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phí ban đầu. Thực tế có rất nhiều người muốn kinh doanh nhưng do không có vốn nên không thể thực hiện được.

Trong khi đó, với bán hàng online, bạn chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, máy tính có kết nối Internet, xây dựng tên miền và website. Tất nhiên, số vốn đầu tư ban đầu này sẽ không đáng là bao so với hình thức bán hàng truyền thống.

3. Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Bán hàng trực tuyến có tiềm năng phát triển cao

Với hình thức kinh doanh truyền thống, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn như thuê mặt bằng, vị trí, thời gian mua hàng…

Thế nhưng với kinh nghiệm kinh doanh online cho người mới bắt đầu, bạn có thể giao dịch với khách hàng bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Bên cạnh đó, lượng khách hàng mua sắm online cũng ngày càng mở rộng. Bởi vì nhiều người ưa thích sự thuận tiện, nhanh chóng của việc mua hàng trực tuyến.

3. Hoạt động xuyên suốt

Khác với những cửa hàng truyền thống, kinh doanh online có thể hoạt động liên tục 24/24. Điều này có nghĩa là “gian hàng” trực tuyến của bạn sẽ đón khách vào bất cứ thời điểm nào.

Đồng thời, người mua cũng có thể mua sắm khi họ rảnh rỗi. Với kinh doanh trực tuyến, bạn không cần phải đến cửa hàng trực tiếp nhưng vẫn có thể thu về doanh thu đều đặn.

III. Một số cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu hiệu quả

Có thể thấy, kinh doanh online là hình thức kiếm tiền lý tưởng dành cho những người có nhiều thời gian rảnh. Một số bí quyết kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực này.

1. Nghiên cứu thị trường

kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Bạn cần phải nghiên cứu, phân tích thị trường cũng như tìm được nguồn hàng giá rẻ

Hiện nay, bán hàng trực tuyến đang có sự cạnh tranh rất gay gắt. Do đó, để kinh doanh thành công, bạn phải có khả năng nghiên cứu, phân tích thị trường.

Bạn cần phải xác định được sản phẩm, dịch vụ mà mình muốn kinh doanh? Tìm nguồn hàng ở đâu?

Ví dụ, bạn muốn bán quần áo trên mạng? Việc đầu tiên là cần tìm nguồn hàng giá rẻ. Sau đó là phân tích sự cạnh tranh của mặt hàng này trên thị trường. Liệu gian hàng trực tuyến của bạn có thể cạnh tranh được với những cửa hàng sản xuất lớn hay không?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải phân tích nhu cầu của thị trường đối với mặt hàng sắp kinh doanh. Những yếu tố như: mẫu mã, chất liệu, giá cả, hình ảnh… cũng tác động đến việc mua sắm của khách hàng.

2. Xác định nguồn hàng muốn kinh doanh

Việc tìm được nguồn hàng tốt có giá thành rẻ là yếu tố rất quan trọng trong cách kinh doanh online cho người mới bắt đầu. Sự uy tín luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi bán hàng trực tuyến.

Chất lượng sản phẩm cần phải giống như ảnh chụp. Nếu sản phẩm của bạn có giá thành hợp lý, chất lượng tốt thì chắc chắn sẽ có khả năng sinh lời.

Khởi nghiệp bằng những mặt hàng, sản phẩm có giá cả phải chăng, chất lượng tốt sẽ giúp bạn dễ thành công hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình đối tác uy tín, bởi có nhiều nhà cung cấp cho cùng 1 mặt hàng nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau.

3. Lựa chọn kênh bán hàng

Xây dựng các kênh bán hàng online để tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu

Để bán hàng online, bạn cần phải xây dựng cho mình kênh bán hàng trên Facebook, Zalo, Shopee, Lazada… Đây đều là những kênh bán hàng tốt mà bạn không nên bỏ qua khi bán hàng trực tuyến.

4. Chuẩn bị vốn kinh doanh

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, nguồn vốn thì có thể trở thành cộng tác viên, bán hàng dạng order. Đây là hình thức kinh doanh online cho người mới bắt đầu khá phổ biến. Tuy nhiên, mức hoa hồng bạn nhận được sẽ không cao.

Những để bán hàng lâu dài thì bạn nên nhập sản phẩm về để kinh doanh. Song bạn cũng nên cân nhắc số lượng hàng nhập ban đầu không nên quá lớn để tránh tình trạng tồn kho nhé.

5. Xây dựng website kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu kinh doanh online, bạn hãy xây dựng cho mình trang web bán hàng. Đây là công cụ giúp bạn PR, giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Trang web bán hàng không chỉ là gian trưng bày sản phẩm mà còn giúp việc mu bán trực tuyến trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

6. Theo dõi, đánh giá kết quả

kinh doanh online cho người mới bắt đầu
Theo dõi, đánh giá quá tình bán hàng trực tuyến để có định hướng phù hợp

Cuối cùng, bạn cần phải thường xuyên theo dõi những chỉ số bán hàng như doanh thu, chi phí, tồn kho, đơn hàng, lợi nhuận… để biết được tình hình kinh doanh của mình. Đồng thời cũng có thể phát hiện những vấn đề phát sinh và tìm được cách khắc phục tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tương tác với khách hàng thường xuyên, tiếp nhận bất cứ thông tin phản hồi tích cực, tiêu cực để cải tiến dịch vụ của mình.

IV. Kết luận

Trên đây chính là những bí quyết kinh doanh online cho người mới bắt đầu hiệu quả. Có thể thấy, bán hàng trực tuyến không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó, khi dấn thân vào con đường này, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng để thành công nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Kinh doanh thường xuyên để có thêm những kiến thức hữu ích khác nhé.