top ngân hàng Việt Nam

Điểm danh top ngân hàng Việt Nam uy tín, an toàn nhất

Hiện nay, lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ. Các ngân hàng đều có những chính sách, chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Trong bài viết dưới đây, sigalsamuel.com chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top ngân hàng Việt Nam an toàn, uy tín nhất.

Contents

I. Top ngân hàng Việt Nam uy tín nhất 2023

Các ngân hàng đang không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Dưới đây là một số ngân hàng uy tín, chất lượng tốt tại Việt Nam.

1. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay

Không chỉ là ngân hàng uy tín, Vietcombank còn là ngân hàng có tuổi đời khá lâu trên thị trường tài chính. Bởi vậy mà ngân hàng này đã xây dựng được hệ thống khách hàng khổng lồ.

Tên đầy đủ của Vietcombank là Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, được thành lập vào năm 1963. Đây cũng là một trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tính đến nay, Vietcombank đã có hơn 560 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước; hơn 2.000 tụ điểm ATM, 50.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ.

Với những nỗ lực, phấn đấu hết mình để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, ngân hàng Vietcombank luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường cũng như chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

2. Ngân hàng VietinBank

Bên cạnh Vietcombank thì VietinBank cũng là một trong những top ngân hàng Việt Nam uy tín, an toàn nhất hiện nay. Ngân hàng được thành lập vào năm 1988 với tên gọi là Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Đồng thời, VietinBank cũng là cái tên nằm trong top 4 ngân hàng lớn nhất cả nước. Cho đến nay, VietinBank đã xây dựng được cho mình hơn 160 chi nhánh, 1.100 phòng giao dịch trên cả nước.

VietinBank cũng cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Đặc biệt, không chỉ thành công tại thị trường trong nước, VietinBank còn mở rộng thị trường tại Châu Âu.

3. Top ngân hàng Việt Nam – Techcombank

top ngân hàng Việt Nam
Techcombank đang từng bước phát triển mạnh mẽ

Ngân hàng Techcombank được thành lập vào năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam.

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Techcombank hiện đã có mạng lưới chi nhánh, phòng gia dịch rộng khắp cả nước. Đặc biệt, nhờ vào sự dẫn dắt của chủ tịch Hồ Hùng Anh – một trong 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay mà ngân hàng Techcombank đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, ngân hàng này đã có hơn 315 phòng giao dịch, 12.300 máy ATM trên cả nước. Bên cạnh đó, các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng Techcombank cũng rất đa dạng và uy tín như chuyển tiền trong và ngoài nước, vay vốn, ký gửi….

4. Ngân hàng MB

Được thành lập từ năm 1994, cho đến nay ngân hàng MB đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Tên giao dịch đầy đủ trên thị trường tài chính của MB là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội.

Sau hơn 28 năm hoạt động, ngân hàng MB đã xây dựng hơn 100 chi nhánh, 200 phòng giao dịch trên toàn quốc. Bởi MB là ngân hàng được bảo trợ từ Bộ quốc phòng nên luôn được khách hàng tin tưởng, yên tâm với các sản phẩm, dịch vụ tại đây.

5. Ngân hàng VPBank

Thành lập và đi vào hoạt động chính thức từ năm 1993, tên giao dịch đầy đủ của VPBank trên thị trường là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Cho đến nay, ngân hàng VPBank luôn đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào sản phẩm, dịch vụ.

Với 30 năm hoạt động, ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã có hơn 227 điểm giao dịch trên toàn quốc. Hơn thế, mức lợi nhuận sau thuế của ngân hàng này luôn tăng theo từng năm.

6. Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng quốc doanh uy tín

Trong danh sách top ngân hàng Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua cái tên BIDV với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam, được thành lập vào năm 1995.

Sau nhiều năm hoạt động, BIDV luôn khẳng định vị trí là một trong những ngân hàng quốc doanh lớn nhất cả nước và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Hiện nay, ngân hàng BIDV đã có hơn 2000 chi nhánh, phòng giao dịch; 1.800 máy TAMhơn 800 điểm giao dịch trên cả nước nhằm phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng trên toàn quốc.

7. Ngân hàng TPBank

Được thành lập vào năm 2008, ngân hàng TPBank có tên giao dịch đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên phong. Dù đi vào hoạt động chưa lâu, nhưng TPBank đã nhanh chóng xây dựng được sự uy tín của mình trên thị trường nhờ vào các thành tích nổi bật như:

  • Top những ngân hàng số sáng tạo nhất tại Việt Nam
  • Top những ngân hàng mạnh nhất tại châu Á
  • Top những ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam.

8. Ngân hàng Agribank

Agribank thuộc ngân hàng Nhà nước nên rất đảm bảo an toàn

Agribank cũng luôn được đánh giá là một trong top ngân hàng Việt Nam tốt nhất trên thị trường. Bởi đây là ngân hàng Nhà nước Việt Nam lớn nhất, cũng như có giá tị tài sản luôn nằm ở mức cao.

Ngân hàng có tên giao dịch đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, được thành lập vào năm 1988. Cho đến nay, Agribank đã xây dựng được hơn 2500 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước.

Hơn thế, ngân hàng Agribank còn mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ, sản phẩm khác nhau như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, vay thế chấp, gửi tiết kiệm…

9. Ngân hàng tốt nhất Việt Nam – Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB hay còn gọi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu được thành lập vào năm 1993. Đây cũng là một trong những ngân hàng uy tín trên thị trường với hơn 350 chi nhánh, phòng giao dịch; 1.100 điểm máy ATM khắp 63 tỉnh thành.

ACB luôn lấy khách hàng là trung tâm, cung cấp các sản phẩm chuyên nghiệp nhất. Cho đến nay, ngân hàng Á châu chưa từng bị khiếu nại hay nhận các phản hồi về việc lừa đảo. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng ACB.

Xem thêm:

10. Ngân hàng VIB

VIB luôn quan tâm đến khách hàng, chất lượng dịch vụ

Được thành lập vào năm 1996, VIB có tên giao dịch đầy đủ trên thị trường là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam, và là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn đầu tiên của cả nước.

Hiện nay, VIB đã có hơn 174 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Trong suốt quá trình hoạt động, ngân hàng này đạt được những thành quả lớn về hoạt động tài chính, ngân hàng và không ngừng quan tâm, cải thiện các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.

II. Kết luận

Trên đây là top ngân hàng Việt Nam uy tín, chất lượng nhất 2023. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Kinh doanh thường xuyên để cập nhật liên tục các thông tin mới nhất về lĩnh vực tài chính, ngân hàng nhé.